Tổng công ty Khánh Việt đề cao giá trị người lao động trong doanh nghiệp

Bằng cảm nhận của người trong cuộc, tất thảy CBCNVCLĐ gắn bó với Khatoco trong suốt 30 năm hình thành, phát triển đều hiểu rõ ban lãnh đạo doanh nghiệp luôn quan tâm chăm lo bồi dưỡng nguồn nhân lực, đảm bảo việc làm và nâng cao thu nhập của NLĐ.

Đặc biệt, chính sách nhân sự gắn liền với văn hóa doanh nghiệp được áp dụng từ năm 2008 đến nay đã có tác động mạnh mẽ đến đời sống vật chất, tinh thần của hơn 5.000 người lao động tại 27 đơn vị trực thuộc và doanh nghiệp thành viên.

Chủ tịch HĐTV kiên TGĐ Khatoco Nguyễn Thị Tường Anh, khẳng định: “Xác định con người là tài sản quý giá nhất, là nhân tố quyết định sự thành bại của doanh nghiệp, vì vậy trong quá trình thiết lập các tiêu chí về năng suất lao động và khả năng cạnh tranh, chúng tôi luôn quan tâm tạo mối quan hệ tích cực và lành mạnh giữa người lao động với người lao động trong doanh nghiệp.” Khái niệm “người lao động”, theo cách nói của Chủ tịch HĐTV kiêm TGĐ Khatoco, bao gồm toàn thể 5.079 CBCNV đang làm việc tại tất cả các phòng, ban, đơn vị trực thuộc và doanh nghiệp thành viên, tất nhiên không phân biệt tuổi tác, giới tính, lao động gián tiếp hay trực tiếp.

Giai đoạn 2008-2012, khủng hoảng tài chính toàn cầu và lạm phát như phi mã trong nước    khiến nhiều DN lớn phải thu hẹp sản xuất kinh doanh, cắt giảm lao động, thậm chí phá sản. Trong bối cảnh ấy, ban lãnh đạo Khatoco quyết định triển khai phương án tái cấu trúc doanh nghiệp gắn với chính sách điều chỉnh nhân sự nhằm chuẩn bị điều kiện cần và đủ cho kế hoạch tăng tốc phát triển ở giai đoạn tiếp theo.

Trong mọi hoàn cảnh, muốn “an dân”, trước tiên phải đảm bảo việc làm ổn định, nâng cao thu nhập và tạo mối quan hệ thân thiện, gần gũi với người lao động, nhất là giữa người quản lý trực tiếp với nhân viên trong bộ phận. Một mặt, tập trung đầu tư chiều sâu cho kế hoạch phát triển sản xuất những ngành nghề chính như thuốc lá, in ấn, dệt nhuộm, du lịch, thuộc da, thời trang may da…và mở rộng thị trường nội địa cũng như xuất khẩu; mặt khác dành riêng một khoản tài chính thích hợp cho công tác đào tạo, đào tạo lại cán bộ và phát triển nguồn nhân lực chất lương cao.

5 năm gần đây, hàng trăm cán bộ quản lý cấp phòng của Khatoco đã được tham gia các chương trình đào tạo trên đại học, các khóa bồi dưỡng ngắn hạn của nhiều trường ĐH hoặc tham quan, học tập kinh nghiệm nước ngoài. Ngoài ra, tổng công ty còn phối hợp với các cơ quan chuyên môn và trung tâm đào tạo mở 320 lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho CBCNV, thu hút 10.467 lượt  người tham gia. Dựa trên tiêu chí “việc cần người, người cần việc”, Khatoco đã từng bước sắp xếp, luân chuyển cán bộ nhằm sử dụng tối đa nguồn lực có sẵn, đồng thời tuyển dụng và tiếp nhận thêm những ứng viên có trình độ, kinh nghiệm, năng lực quản lý và bậc thợ, tay nghề cao.

Từ năm 2008-2012, Ban TGĐ và CĐ Khatoco đã xây dựng ban hành 22 qui chế, qui định nhằm tăng cường công tác quản trị doanh nghiệp và đồng loạt triển khai thực hiện chính chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; đảm bảo thực hiện công bằng trong đánh giá, phân phối tiền lương, tiền thưởng, phù hợp với cơ chế thị trường. Đặc biệt Khatoco đã ứng dụng công nghệ tin học, “điện tử hóa” hệ thống quản lý doanh nghiệp, tạo mối quan hệ tương tác hai chiều giữa cấp trên với cấp dưới, đảm bảo giải quyết công việc kịp thời, chính xác, nhanh gọn và nâng cao tính chủ động, sáng tạo cũng như ý thức trách nhiệm của từng đơn vị, cá nhân. Đó là chưa kể diễn đàn “Tiếng nói người lao động Khatoco” hoạt động 24/24 giờ và bộ phận “Tư vấn pháp luật cho người lao động Khatoco” thường xuyên “lắng nghe” tâm tư, tình cảm và tiếp nhận, giải đáp mọi ý kiến, kiến nghị của công nhân, góp phần hạn chế tối đa mâu thuẫn phát sinh.

Chủ tịch CĐCS kiêm PGĐ Công ty CP Khánh Tân Phạm Bá A - một trong những tấm gương điển hình trưởng thành từ công nhân, tâm sự: “Tôi gắn bó với Khatoco tròn 20 năm, đã luân chuyển qua nhiều đơn vị và liên tục tham gia công tác vận động quần chúng. Hơn ai hết, tôi hiểu người lao động làm việc tại Khatoco đã và đang được thụ hưởng nhiều chính sách cao hơn qui định của nhà nước, cũng như các điều khoản của Luật LĐ, Luật CĐ. Năm 2009, lần đầu tiên Khatoco ban hành qui định chế độ chăm sóc sức khỏe CBCNLĐ với những điều khoản hết sức cụ thể, rõ ràng. Tất cả các đơn vị trực thuộc được giao trách nhiệm và có quyền chủ động bố trí kinh phí, thời gian, địa điểm..., tạo điều kiện cho 100% CBCNLĐ được khám sức khỏe hàng năm, đúng định kỳ. “Sức khỏe quí hơn vàng”, cộng hưởng những giá trị trong mối quan hệ giữa trách nhiệm và quyền lợi, người lao động luôn cảm thấy yên tâm, hạnh phúc.”
 
Chủ tịch Công đoàn Khatoco Hồ Thượng Hải, cho biết: “Chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người lao động là nét đặc trưng văn hóa doanh nghiệp Khatoco. Năm 1984 mới thành lập, Khatoco chỉ có 160 lao động, năm 2003, tổng số lao động 2.866 người, đến năm 2012 con số ấy là 5.079 người. Thu nhập thực tế của người lao động tại thời điểm này tăng 2,5 lần so với năm 2003, gấp 5 lần so với năm 2000, gấp 45 lần so với 1990 và  gấp hơn 100 lần so với 30 năm trước. Hoàn thành nghĩa vụ nhà nước gắn liền trách nhiệm đối với xã hội và chăm lo, bồi dưỡng, nâng cao giá trị người lao động là mục tiêu xuyên suốt của Khatoco".

(Nguồn tin: Báo Lao động điện tử http://laodong.com.vn)

© Tổng công ty Khánh Việt | 2015Đăng Nhập

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Lê Tiến Anh - Chủ tịch Hội đồng Thành viên kiêm Tổng Giám đốc Tổng công ty Khánh Việt