Đoàn công tác Khatoco thăm vùng Nguyên liệu Thuốc lá

Nhằm đảm bảo lợi ích hài hòa giữa Nhà Sản xuất – Nhà Đầu tư – Nhà nông (gọi chung là 3 nhà). Tổng công ty Khánh Việt đã dày công xây dựng mối quan hệ, hợp tác 3 bên cùng có lợi trong suốt những năm qua bất chấp những biến động, cạnh tranh của thị trường nguyên liệu thuốc lá.

 
Để nắm bắt tình hình gieo trồng, chất lượng, năng suất cây lá của bà con nông dân vụ mùa năm nay (2017 – 2018) cũng như đời sống, tâm tư bà con nông dân. Đoàn công tác Tổng công ty Khánh Việt phối hợp với công ty Thuốc lá Nguyên liệu Khatoco đã lên đường đến với các vùng nguyên liệu thuốc lá mà Khatoco đã ký kết, giao ước trồng và thu mua. Đoàn đã đến thăm vùng nguyên liệu Gia lai, Daklak, Tây Ninh,… đến từng buôn làng, xã, vùng sâu vùng xa để trực tiếp nắm bắt tình hình và kiểm tra chất lượng cây thuốc lá (hàm lượng Nicotin, độ đường, độ cháy, kích cỡ…). Đây là chuyến đi rất ý nghĩa đối với Tổng công ty Khánh Việt nhằm đảm bảo nguồn cung thuốc lá nguyên liệu phục vụ cho hoạt động sản xuất, tiêu thụ trong nước và xuất khẩu năm 2018.
 
Bà con nông dân cho biết vụ mùa năm nay thời tiết tương đối phù hợp với việc trồng cây thuốc lá, chất lượng lá đảm bảo yêu cầu kỹ thuật của Khatoco. Năng suất khá tốt, ít dịch bệnh… báo hiệu 1 mùa bội thu cho bà con nông dân.
 
Bên cạnh việc thăm hỏi bà con nông dân, đoàn công tác cũng làm việc với các đối tác là những Nhà Đầu tư đã ký hợp đồng cung cấp thuốc lá lá cho Khatoco. Lắng nghe các chia sẻ về những rủi ro trong đầu tư vùng trồng, cạnh tranh trong thu mua… và kế hoạch cho vụ mùa kế tiếp.
 
Kết hợp với hoạt động tìm hiểu về tình hình vùng nguyên liệu, đoàn công tác cũng cử cán bộ kỹ thuật hướng dẫn bà con cách sấy thuốc lá lá hiệu quả, tiết kiệm nhiên liệu, năng lượng. Tư vấn bà con xây lò sấy công nghệ mới giảm đến 40% nhiên liệu. Đây là mô hình lò sấy mà cán bộ kỹ thuật công ty Thuốc lá Nguyên liệu Khatoco đã nghiên cứu thành công với giá thành xây dựng thấp, hiệu quả.
 
Chuyến đi thành công đã góp phần củng cố mối quan hệ tốt đẹp giữa Nhà Sản xuất – Nhà Đầu tư – Nhà nông cũng như kế hoạch sản xuất kinh doanh Thuốc lá củaTổng công ty Khánh Việt.
 
Một trong các vùng trồng cây thuốc lá mà Khatoco đầu tư
 

Bà con nông dân chuẩn bị cho công tác sấy Thuốc lá lá
 

Bà con nông dân chuẩn bị cho công tác sấy Thuốc lá lá
 

Cán bộ kỹ thuật kiểm tra chất lượng lá
Tin bài: Trường Đỗ
© Tổng công ty Khánh Việt | 2015Đăng Nhập

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Lê Tiến Anh - Chủ tịch Hội đồng Thành viên kiêm Tổng Giám đốc Tổng công ty Khánh Việt