Từ đầm Nha Phu đến thác Yang Bay

Đến Nha Trang, du khách không thể không đến những hòn đảo hấp dẫn trong đầm Nha Phu do Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú quản lý. Sau chuyến rong chơi thỏa thuê trên biển, lại càng không thể không đến Công viên Du lịch Yang Bay để nghe tiếng thác vọng về và tham gia các trò chơi đầy hấp dẫn tại đây. Hai đơn vị này đều trực thuộc Tổng Công ty Khánh Việt (Khatoco).

Để đến các đảo trong đầm Nha Phu gồm: Hòn Lao (còn gọi là đảo khỉ), Suối Hoa Lan, Hòn Thị, Hòn Sầm, du khách có thể đăng ký tour trực tiếp qua Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú hoặc đi xe đến nơi cách Nha Trang 20km, thuộc xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang. Du khách có thể chọn chỉ đi thăm Hòn Lao, vui đùa với 1.000 con khỉ đã được thuần hóa trên đảo, tham gia lặn biển hoặc những trò chơi dân gian, đua xe… tại đây. Sắp tới, tại đây sẽ mở thêm cuộc thi đua chó. Khách cũng có thể đến Hòn Thị ngắm nhìn bầy hươu nuôi tự nhiên, xem đà điểu và học cưỡi đà điểu, cho đà điểu ăn. Với chiều dài 6km, diện tích khoảng 20ha, suối Hoa Lan (còn gọi là suối Tử Sĩ) nằm ở dãy núi Hòn Hèo, trải mình qua cả 3 địa hình: núi cao, đồng bằng và biển cả. Bên suối Hoa Lan, động phong lan được mô phỏng rừng cây hóa thạch ngàn năm, rất nhiều phong lan khoe sắc. Đây là nơi bảo tồn các giống lan rừng Việt Nam. Nơi đây còn có “mê cung trận đồ” do Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú kiến tạo bằng 45 ngàn cây dương liễu. Độ dài đường đi trong mê cung khoảng 6.000m với nhiều đường ngang dọc khác nhau, có 4 cửa “sinh”, 4 cửa “tử”. Suối Hoa Lan có bãi tắm rất đẹp, quyến rũ lòng người. Ở đây có nhiều trò chơi ở khu dã ngoại, khu vui chơi giải trí thể thao dưới nước. Từ năm 2008, Hòn Sầm đã được đưa vào khai thác du lịch. Có diện tích 8,3ha, Hòn Sầm có nhiều ghềnh đá rất thú vị. Điểm đặc biệt là trên Hòn Sầm có rất nhiều nhãn rừng và cam đường mọc tự nhiên, đây cũng là nơi loài kỳ nhông sinh sống. Ngoài việc ngắm nhìn khu rừng nhiệt đới với nhiều vườn cây ăn trái tự nhiên, du khách còn có thể thả câu kỳ nhông và vui chơi tập thể.

Thác Yang Bay

Trong năm 2010, Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú đã đưa thêm Trung tâm lặn biển Long Phú vào phục vụ khách có nhu cầu lặn biển tại Hòn Mun. Cùng với đó là nhiều chương trình mới như “Diệt thủy quái” ở đảo Hòn Lao với toàn bộ thiết bị được làm bằng vật liệu Composite đầy hấp dẫn. Công ty cũng đưa 2 xe ngựa vào phục vụ du khách tham quan Hòn Lao. Tại Suối Hoa Lan có Khu ẩm thực Hương Việt. Đến đây, du khách sẽ được tận hưởng không khí trong lành trong vườn trúc xanh mát, thưởng thức các món ăn ngon, dân dã, đậm đà hương vị Việt, đặc biệt là các loại rượu ngon từ mọi miền quê. Các yêu cầu thiết kế phục vụ chương trình Team building phù hợp với điều kiện của khách.

 

Biểu diễn nhạc cụ

Sau khi đã thỏa thuê rong chơi trên biển, khách lại lên núi - đến Công viên du lịch Yang Bay. Cách Nha Trang khoảng 45km, thác Yang Bay thuộc xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh ở độ cao 100m so với biển, có khí hậu trong lành và mát dịu của vùng bán sơn địa. Công viên Du lịch Yang Bay xây dựng trên diện tích 570ha, vốn là rừng nguyên sinh, có đến 3 thác: Yang Bay, Yang Khang và Ho Cho.

 

Chơi đua bè tre

Thác Yang Bay 1 cao 20m, dài 200m với 2 hồ nhỏ và 1 hồ lớn. Tiếp tục lên, gặp thác Yangbay 2 và hang Chiến Khu H1, H2, khe Sửng Sốt, thác Hocho 1, Hocho 2, bãi đá Cây Đa, Bến Lội. Mạch nước nóng lộ thiên bắt nguồn chính từ thác Yang Bay và 2 thác nhỏ khác là Yang Khang và Ho Cho. Yang Bay là thác nước chính dài 2.000m, độ cao 80m, có dòng nước chảy trong veo, mát lạnh. Đến đây, du khách sẽ được tận hưởng không gian thoáng đãng, hoang sơ của núi rừng, chinh phục thác nước Ho Cho nằm tận sâu trong rừng già để tìm đến nhiều mạch nước khoáng nóng tự nhiên lộ thiên mà khi ngâm mình xuống, sẽ cảm nhận được hai luồng nước nóng và lạnh cùng chảy song hành. Hiện nay, một đập tràn dài 30m đã được xây xong, tạo con đường băng qua thác và một hồ bơi khá lý tưởng sâu khoảng 1,2m. Ẩm thực ở Yang Bay đặc trưng với cách chế biến thịt cá sấu và đà điểu rất ngon như cá sấu trui thơm, nhồi củ sen, bóp thấu chuối rừng, tiềm sâm bổ lượng, tay cầm măng đắng, xốt Thái…; đà điểu tiềm hồ ngũ quả, đùm lá sen non, thính lá đinh lăng, đà điểu pháo, trứng đà điểu chiên…

Yang Bay có trò đua heo độc đáo, chỉ nơi này mới có. Vườn lan trên 20.000 cây tỏa sắc hương rất đẹp. Tại thác nước, hệ thống đàn đá do nước chảy tạo thành rất đặc biệt. Du khách cũng có thể tới Nhà trưng bày nhạc cụ dân tộc để tìm hiểu, giao lưu và xem chương trình biểu diễn văn nghệ độc đáo và ấn tượng của các nghệ nhân Raglai; hoặc tham quan khu nuôi gấu hoang dã rộng 4.500m2, khu nuôi cá sấu nước ngọt theo công nghệ mới với hơn 6.000 con

Hiện trò chơi hấp dẫn của Công viên Du lịch Yang Bay chính là trò câu cá sấu. Yang Bay là khu du lịch đầu tiên của Khánh Hòa đưa dịch vụ câu cá sấu vào chương trình phục vụ du khách từ Tết Nguyên đán 2010. Cảnh một loài vật hoang dã mõm dài, hàm răng sắc nhọn, hình dáng dữ tợn, di chuyển có vẻ lừ đừ nhưng lại cực kỳ mau lẹ khi tấn công con mồi… đủ gợi cho du khách cảm giác lo sợ nhưng lại đầy thích thú. Sắp tới, khu bắn nỏ, ném lao và tắm khoáng nóng cũng sẽ được đưa vào phục vụ du khách.

(Nguồn tin báo điện tử Khánh Hòa: http://baokhanhhoa.com.vn)

Dịch vụ du lịch

CÔNG VIÊN DU LỊCH YANG BAY

yangbay.khatoco.com

Chuyên kinh doanh cơ sở lưu trú, du lịch, dịch vụ vui chơi giải trí, lữ hành nội địa và quốc tế, bán hàng lưu niệm, vận tải hành khách.

LIÊN HỆ
 • Địa chỉ: Xã Khánh Phú - Khánh Vĩnh - Khánh Hòa
 • Điện thoại: (84.258) 3792345 - 3792319 - 3792320
 • Fax: (84.258)3792346
 • Email: yangbay@khatoco.com

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH LONG PHÚ

longphutourist.com

Chuyên kinh doanh khách sạn, làng du lịch; du lịch lữ hành nội địa, quốc tế; dịch vụ vui chơi giải trí, dịch vụ du lịch lặn biển; tổ chức hoạt động thể thao giải trí trên biển, kinh doanh karaoke; vận tải khách đường bộ, đường thủy (bao gồm cả vận chuyển khách du lịch và vận tải hành khách theo tuyến cố định); dịch vụ ăn uống, giải khát; mua bán rượu, thuốc lá điếu sản xuất trong nước, bán hàng lưu niệm...

LIÊN HỆ
 • Địa chỉ: Đá Chồng - Vĩnh Lương - Nha Trang - Khánh Hòa
 • Điện thoại: (84.258) 3839235 - 3839067 - 3527022
 • Fax: (84.258) 3839018 - 3527022
 • Email: longphutourist@khatoco.com

CÔNG TY CỔ PHẦN KHATOCO - LIBERTY

odysseahotels.com/nhatrang-hotel

Chuyên kinh doanh khách sạn, du lịch lữ hành nội địa, quốc tế; dịch vụ vui chơi giải trí, dịch vụ du lịch lặn biển, vận tải khách đường bộ (bao gồm cả vận chuyển khách du lịch và vận tải hành khách theo tuyến cố định); dịch vụ ăn uống, giải khát; mua bán rượu, thuốc lá điếu sản xuất trong nước, bán hàng lưu niệm.

LIÊN HỆ
 • Địa chỉ: 09 Biệt Thự - Lộc Thọ - Nha Trang - Khánh Hòa
 • Điện thoại: (84.258) 3528206 - 3528205
 • Fax: (84.258) 3528205
 • Email: khatoco-liberty@khatoco.com

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ KHÁNH HÀ (KDL BẢO ĐẠI - NHA TRANG)

Đầu tư dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại Khu du lịch Bảo Đại gồm: Bến du thuyền, biệt thự, KS 5 sao. Ước tổng giá trị đầu tư: 116 tỷ đồng. Hiện đang trong giai đoạn triển khai, dự kiến hoàn thành cuối năm 2017.

LIÊN HỆ
 • Địa chỉ: Cầu Đá - Vĩnh Nguyên - Nha Trang - Khánh Hòa
 • Điện thoại: (84.258) 3590147
 • Fax: (84.258) 3590146
 • Email: khanhha@khanhha.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH KHÁNH TÂM

Khách sạn Ibis Styles Nha Trang, 26 tầng, trên khu đất có diện tích 1.796,5m2.

LIÊN HỆ
 • Địa chỉ: 86 Hùng Vương - Nha Trang - Khánh Hòa
  • Điện thoại: (84.258)6274997
  • Fax: (84.258)6274996
  • Email: h9578@accor.com
© Tổng công ty Khánh Việt | 2015Đăng Nhập

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Lê Tiến Anh - Chủ tịch Hội đồng Thành viên kiêm Tổng Giám đốc Tổng công ty Khánh Việt