KỲ THI XẾP BẬC NGHỀ CÔNG NHÂN CÂY XANH VÀ CẢNH QUAN DU LỊCH NĂM 2012

Đào tạo nghề, nâng cao kỹ năng nghề cho người lao động là trách nhiệm của lãnh đạo mỗi đơn vị, đây cũng là một trong nhiều giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của lãnh đạo Tổng công ty Khánh Việt.

Công nhân cây xanh và cảnh quan du lịch làm việc trong các đơn vị du lịch thuộc Tổng công ty phần đông là lao động phổ thông, làm các công việc hàng ngày theo thói quen. Vì vậy, việc thi xếp bậc, nâng bậc nghề cho người lao động là công việc quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả trong công việc, Công viên Du lịch Yang Bay (Công viên) được lãnh đạo Tổng công ty giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với Công ty cổ phần Du lịch Long Phú, Khu du lịch Bảo Đại chuẩn bị kỳ thi xếp bậc nghề nhóm ngành cây xanh và cảnh quan du lịch năm 2012. Được sự chỉ đạo của lãnh đạo Tổng công ty, đặc biệt sự hỗ trợ của Phòng Tổ chức – Hành chính Tổng công ty, từ khâu chuẩn bị đề cương ôn tập, ra đề thi, công dụng cụ thi thực hành… được chuẩn bị chu đáo và đúng theo quy định của kỳ thi xếp bậc nghề.

Giờ thi lý thuyết

Ngày 04/9 Hội đồng thi tổ chức ôn tập hướng dẫn các quy định, giải đáp các thắc mắc trong đề cương cho các thí sinh là người lao động, tâm trạng hồi hộp vừa vui, vừa lo thể hiện rõ trên gương mặt của người lao động, có lẽ là lần đầu tiên sau rất nhiều năm có cảm giác như trẻ lại thời còn đi học. Lãnh đạo Hội đồng thi đã hướng dẫn, giải đáp rõ ràng các câu hỏi với mong muốn các thí sinh dự thi tiếp thu và thể hiện tốt trong bài thi, cũng như vận dụng vào công việc hiệu quả hơn.

Chuẩn bị thi thực hành

Ngày 12/9 là ngày thi, không khí rộn ràng hơn, các thí sinh trong trang phục công nhân gọn gàng để chuẩn bị cho buổi thi lý thuyết. Phòng thi là nhà hàng của Yang Bay, là nơi thường ngày dùng để phục vụ khách, bàn ghế là những chiếc bàn cho khách ăn uống. Tuy vậy không khí trong phòng thi, từ thí sinh cho đến giám thị rất nghiêm túc thực hiện công việc của mình. Khi kết thúc buổi thi cũng là lúc từng gương mặt trở nên vui tươi hơn, những tiếng cười đùa vui vẻ của người lao động vừa kết thúc buổi thi tốt đẹp.

Giờ thi thực hành là lúc mà các thí sinh mong đợi nhất, hiện trường thi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ. Đề thi là những kiến thức về chuyên môn nhằm giúp các thí sinh tổng hợp lại các công việc thường làm hàng ngày nên không khí rất tưng bừng, vui vẻ. Ban đầu cũng gặp chút khó khăn vì đề thi là công việc làm theo nhóm mà các thí sinh chưa quen với việc tự tổ chức và phối hợp giữa các thành viên trong nhóm với nhau. Sau chút bở ngỡ các thí sinh đã thể hiện rất tốt bài thi của mình. Giữa trời nắng nóng, bài thi khoảng 2 giờ đồng hồ các thí sinh đã hoàn thành, giám khảo chấm thi áo cũng đẩm mồ hôi, bám sát từng động tác của thí sinh để chấm điểm. Đúng 16 giờ chiều buổi thi thực hành kết thúc, giám khảo cũng chấm xong bài thi, hiện trường thi bây giờ là một khoảng vườn thoáng mát, rất đẹp, vệ sinh sạch sẽ. Kết thúc các buổi thi là những tiếng cười, những cái bắt tay thân thiện, những kinh nghiệm về chuyên môn mà người lao động đã rút ra được trong quá trình ôn tập và thi.

Giờ thi thực hành

Đây cũng là dịp để lãnh đạo các đơn vị, CBCNV đánh giá lại các định mức, khả năng làm việc dưới áp lực nhất định của người lao động nhằm xây dựng định mức lao động hiệu quả hơn trong tương lai.

Kỳ thi đã thành công ngoài mong đợi, tuy là lần tiên tổ chức nhưng Công viên đã hoàn thành chu đáo các khâu dù là nhỏ nhất để góp phần vào chủ trương nâng cao chất lượng lao động của Tổng công ty. Tham gia kỳ thi có 40 thí sinh đến từ CVDL Yang Bay, Công ty CPDL Long Phú, KDL Bảo Đại. Các thí sinh đã đăng ký 4 bậc nghề trên thang 7 bậc theo thang lương cây xanh.

Thực hành chiết cây

Tổng kết quá trình thi có 30 thí sinh đạt tiêu chuẩn bậc nghề công nhân cây xanh và cảnh quan du lịch năm 2012. Cho dù có chút tiếc nuối nhưng hy vọng rằng những thí sinh không đủ tiêu chuẩn cũng đúc kết cho bản thân những kinh nghiệm bổ ích trong công việc sau này.

Phòng Tổ chức – Hành chính CVDL Yang Bay

Dịch vụ du lịch

CÔNG VIÊN DU LỊCH YANG BAY

yangbay.khatoco.com

Chuyên kinh doanh cơ sở lưu trú, du lịch, dịch vụ vui chơi giải trí, lữ hành nội địa và quốc tế, bán hàng lưu niệm, vận tải hành khách.

LIÊN HỆ
 • Địa chỉ: Xã Khánh Phú - Khánh Vĩnh - Khánh Hòa
 • Điện thoại: (84.258) 3792345 - 3792319 - 3792320
 • Fax: (84.258)3792346
 • Email: yangbay@khatoco.com

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH LONG PHÚ

longphutourist.com

Chuyên kinh doanh khách sạn, làng du lịch; du lịch lữ hành nội địa, quốc tế; dịch vụ vui chơi giải trí, dịch vụ du lịch lặn biển; tổ chức hoạt động thể thao giải trí trên biển, kinh doanh karaoke; vận tải khách đường bộ, đường thủy (bao gồm cả vận chuyển khách du lịch và vận tải hành khách theo tuyến cố định); dịch vụ ăn uống, giải khát; mua bán rượu, thuốc lá điếu sản xuất trong nước, bán hàng lưu niệm...

LIÊN HỆ
 • Địa chỉ: Đá Chồng - Vĩnh Lương - Nha Trang - Khánh Hòa
 • Điện thoại: (84.258) 3839235 - 3839067 - 3527022
 • Fax: (84.258) 3839018 - 3527022
 • Email: longphutourist@khatoco.com

CÔNG TY CỔ PHẦN KHATOCO - LIBERTY

odysseahotels.com/nhatrang-hotel

Chuyên kinh doanh khách sạn, du lịch lữ hành nội địa, quốc tế; dịch vụ vui chơi giải trí, dịch vụ du lịch lặn biển, vận tải khách đường bộ (bao gồm cả vận chuyển khách du lịch và vận tải hành khách theo tuyến cố định); dịch vụ ăn uống, giải khát; mua bán rượu, thuốc lá điếu sản xuất trong nước, bán hàng lưu niệm.

LIÊN HỆ
 • Địa chỉ: 09 Biệt Thự - Lộc Thọ - Nha Trang - Khánh Hòa
 • Điện thoại: (84.258) 3528206 - 3528205
 • Fax: (84.258) 3528205
 • Email: khatoco-liberty@khatoco.com

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ KHÁNH HÀ (KDL BẢO ĐẠI - NHA TRANG)

Đầu tư dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại Khu du lịch Bảo Đại gồm: Bến du thuyền, biệt thự, KS 5 sao. Ước tổng giá trị đầu tư: 116 tỷ đồng. Hiện đang trong giai đoạn triển khai, dự kiến hoàn thành cuối năm 2017.

LIÊN HỆ
 • Địa chỉ: Cầu Đá - Vĩnh Nguyên - Nha Trang - Khánh Hòa
 • Điện thoại: (84.258) 3590147
 • Fax: (84.258) 3590146
 • Email: khanhha@khanhha.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH KHÁNH TÂM

Khách sạn Ibis Styles Nha Trang, 26 tầng, trên khu đất có diện tích 1.796,5m2.

LIÊN HỆ
 • Địa chỉ: 86 Hùng Vương - Nha Trang - Khánh Hòa
  • Điện thoại: (84.258)6274997
  • Fax: (84.258)6274996
  • Email: h9578@accor.com
© Tổng công ty Khánh Việt | 2015Đăng Nhập

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Lê Tiến Anh - Chủ tịch Hội đồng Thành viên kiêm Tổng Giám đốc Tổng công ty Khánh Việt