Các đơn vị Khatoco họp bàn giải pháp tiết kiệm điện

Trước tình hình thiếu điện cùng với chi phí do tăng giá nhiên liệu phục vụ sản xuất như điện, nước, dầu FO, vv… ngày 9/3/2011, tại Nhà máy TL KTC Khánh Hòa đã tổ chức hội nghị bàn về biện pháp cấp bách đối phó với tình hình trên.

Kỹ sư Đào Minh Điệp thực hiện báo cáo các giải pháp tiết kiệm điện, tham dự hội thảo gồm đại diện BGĐ Nhà máy, các Cán bộ quản lý, Nhân viên, Kỹ sư chuyên ngành có liên quan trong Nhà máy, ngoài ra còn có đại diện của các đơn vị bạn tới dự như: Nhà máy dệt Tân Tiến, Xí Nghiệp may KTC, XN in Khatoco, XN Bao bì Đông Á và Công ty phát triển Hạ tầng Khatoco. Theo báo cáo của Kỹ sư Đào Minh Điệp trình bày với hội nghị bao gồm các vấn đề: Thực trạng tiêu thụ điện, nhiên liệu tại nhà máy TL Khatoco Khánh Hòa trong năm 2010 đã chi khoảng 22 tỷ đồng cho điện tiêu thụ tại Nhà máy là trên 11.000.000Kwh (khoảng 12 tỷ đồng); tiêu thụ dầu FO:800.000lít ( khoảng 10 tỷ đồng), ngoài ra còn tiêu thụ các nhiên liệu khác như: Dầu , mỡ, Gas nấu bếp, nước sinh hoạt cũng  vv.. vì thế cũng tăng . Theo tính toán khi tăng giá điện lên 18%  tiền điện chênh lệch: tăng thêm 2,16 tỷ mỗi năm, nếu theo tiến trình tăng giá lên 50% thì chúng ta phải trả thêm 6 tỷ mỗi năm cho tiêu thụ điện năng, chưa tính cho giá dầu FO cũng tăng giá tương tự. Bởi vậy bài toán tiết kiệm điện, nhiên liệu là vấn đề nóng trong hội nghị. Sau khi nghe báo cáo thì có  nhiều ý kiến đóng góp về giải pháp tiết kiệm được đưa ra thảo luận bao gồm các biện pháp trước mắt và lâu dài, đặc biệt những biện pháp mang tính truyền thống như lắp đặt tụ bù tại tủ, cải tạo đường dây hạ áp, lắp biến tần, nâng cao hệ số cosØ. Vv… thì còn có những ý kiến  nêu ra được nguyên nhân của các thiết bị tiêu thụ điện nhiều, và đặt câu hỏi cho việc thực hiện các giải pháp cụ thể hơn, cần tính toán cụ thể trong quá trình thực hiện để bảo đảm các yếu tố kinh tế, kỹ thuật và chất lượng. Vấn đề được quan tâm nhiều nhất vẫn là  giáo dục tinh thần ý thức tự giác của CB, CNV có thói quen tiết kiệm điện. Bà Hoàng lệ Dung Phó phòng Tổ chức TCT đã phát biểu tại hội nghị và nhấn mạnh: “Hãy xem việc tiết kiệm nơi công sở cũng như tiết kiệm tại nhà”. Đại biểu Công ty dệt Tân Tiến là đơn vị cũng đi đầu trong việc tiết kiệm điện, nhiên liệu đã góp ý về các biện pháp cụ thể trong quản lý để Nhà máy tham khảo trong quá trình thực hiện. Thời gian cho hội thảo về một vấn đề lớn mà chỉ gói gọn trong một buổi chắc cũng chưa hẳn thỏa mãn các ý kiến của những người tham dự, nhưng đây là một buổi họp mang tính đối thoại đã mang lại không khí tự nhiên và thoải mái giữa người nghe và người trình bày. (Thực hiện: Đức Thảo)

Đông đảo đại biểu các đơn vị trong khu công nghiệp KTC tham dự hội thảo bàn về TKĐ

Ông Mai Quốc Việt- Kỹ sư trạm nguồn đang phát biểu tại hội nghị

TIN LIÊN QUAN

DANH MỤC NỘI DUNG

TIN KHUYẾN MÃI

© Tổng công ty Khánh Việt | 2015Đăng Nhập

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Lê Tiến Anh - Chủ tịch Hội đồng Thành viên kiêm Tổng Giám đốc Tổng công ty Khánh Việt