Doanh nghiệp - những người lính thời bình

Nhớ lời Bác căn dặn: "Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”; với chúng tôi đó chính là bổn phận, là tình cảm, là trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng của tất cả những ai mang dòng máu Lạc Hồng. Ngày nay, càng suy ngẫm lời Bác, chúng ta càng thấm thía tâm huyết của Người đối với đất nước và dân tộc. Để có được tự do, hòa bình phải đổi bằng biết bao xương, máu và mồ hôi của các thế hệ người Việt Nam ta. Gần bốn mươi năm sau giải phóng đất nước, mỗi người dân Việt đều cảm nhận được niềm hạnh phúc vô bờ trong sự yên bình - giá trị vô giá của tự do và hòa bình.

Khi những giá trị vô giá đó bị tổn thương, tất phải “tức nước vỡ bờ”. Người dân Việt Nam luôn mong muốn hòa bình, nhưng nếu có bất cứ sự xâm phạm chủ quyền nào, mỗi người dân sẽ sẵn sàng là một chiến sỹ. Tình hình đất nước những ngày qua đang sôi lên với việc nhà nước Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Nhân dân ta ở khắp nơi đã thể hiện lòng yêu nước, tỏ rõ thái độ của mình, phản đối mạnh mẽ hành động phi lý của Nhà nước Trung Quốc. Hơn lúc nào hết, đất nước cần trách nhiệm, sự hiểu biết của mỗi công dân đối với trọng trách bảo vệ dân tộc bằng một thái độ chính nghĩa như cha ông đã dạy:                             
Đem đại nghĩa để thắng hung tàn,
   Lấy chí nhân để thay cường bạo.”
 
Sự khôn ngoan và tài trí sẽ bù lại cho sự yếu kém hơn về tiềm lực, chúng ta cần tỉnh táo để có thêm sức mạnh về tinh thần và khéo léo trong xử trí như ông cha ta đã từng làm để chống lại kẻ xâm lăng hung hãn. Là một công dân, một người lao động chân chính, chúng tôi hiểu rằng lúc này cần phải có tinh thần kỷ luật cao như những chiến sĩ ngoài mặt trận, cùng nhau hợp lực tạo ra của cải vật chất, làm mạnh giàu cho đất nước, có như vậy chúng ta mới có đủ lực để bảo vệ chính mình.
 
 
Yêu nước được thể hiện bằng nhiều hành động thiết thực, từ bảo vệ những điều tốt đẹp và có lợi cho đất nước trên mọi lĩnh vực, trong đó phát triển kinh tế là vô cùng quan trọng, tới việc giữ vững sự ổn định đời sống của mọi tầng lớp nhân dân, người lao động. Vì vậy hãy tỉnh táo trước mọi hành động quá khích làm tổn hại đến kinh tế nước nhà, sau là ảnh hưởng đến chính công việc làm hàng ngày của mỗi người. Mục tiêu của doanh nghiệp làm sao để mỗi sản phẩm “Made in Viet Nam” thực sự là niềm tự hào của dân tộc, của mỗi người dân Việt Nam.
 
 
Hôm nay, chúng ta có được sự ủng hộ của bạn bè quốc tế trước hết là vì chúng ta đang bảo vệ chính nghĩa, bảo vệ chính dân tộc mình, tiếp theo là chúng ta đã xây dựng được hình ảnh người Việt Nam kiên cường trong đấu tranh bảo vệ dân tộc, vui vẻ dễ mến trong hòa bình. Vì vậy cần phải ứng xử đúng mực để giữ được sức mạnh ủng hộ đó. Chúng ta luôn cảnh giác với sự phá hoại của kẻ thù mọi lúc, mọi nơi, nhưng không được làm mất đi hình ảnh đẹp ngay trên mỗi con đường, góc phố nơi mà có người nước ngoài làm việc, sinh sống hoặc du lịch.
 
 
 
Hơn 5.000 nhân viên, lao động KHATOCO đang hòa mình cùng nhân dân cả nước, một lòng hướng về biển Đông, giữ đúng một thái độ: Không khoan nhượng với hành vi xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc trên biển Đông với giàn khoan Hải Dương 981.
 
Chúng tôi đã sẵn sàng khi Tổ quốc cần!
                                                                                                Nha trang, ngày 19/5/2014
                                                                                          Tiên Phong – Công ty cổ phần Đông Á

TIN LIÊN QUAN

DANH MỤC NỘI DUNG

TIN KHUYẾN MÃI

© Tổng công ty Khánh Việt | 2015Đăng Nhập

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Lê Tiến Anh - Chủ tịch Hội đồng Thành viên kiêm Tổng Giám đốc Tổng công ty Khánh Việt