Giới thiệu

TỔNG CÔNG TY KHÁNH VIỆT

TỔNG CÔNG TY KHÁNH VIỆT (KHATOCO) là doanh nghiệp nhà nước thuộc tỉnh Khánh Hòa, hoạt động theo mô hình tổ hợp Công ty mẹ – công ty con.

Tên giao dịch quốc tế: Khanh Viet Corporation

Trụ sở chính tại 118 Hùng Vương, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Giới thiệu
Giới thiệu

TỪ 1983

Ra đời vào ngày 4/10/1983 với tên gọi Công ty chuyên doanh Thuốc lá Phú Khánh chỉ sản xuất độc nhất một mặt hàng thuốc lá bằng phương pháp hoàn toàn thủ công. Đến nay KHATOCO đã trở thành một doanh nghiệp địa phương có quy mô lớn nhất miền Trung, đang trên đà phát triển mạnh mẽ.

HÀNH TRÌNH 40 NĂM

KHATOCO ĐỔI MỚI KHÔNG NGỪNG

Nhận thức sâu sắc “Khách hàng là Thượng đế”, KHATOCO không ngừng đổi mới phương cách phục vụ; không bao giờ tự hài lòng, thực sự giữ chữ tín và coi chất lượng là mục tiêu hành động; coi nguyên tắc bình đẳng, hiểu biết lẫn nhau, đôi bên cùng có lợi làm cơ sở trong các quan hệ giao dịch trên thương trường. Kết quả những suy nghĩ đó cùng tinh thần lao động sáng tạo không mệt mỏi của tập thể cán bộ, kỹ sư, công nhân đã tạo ra nhiều sản phẩm, dịch vụ đa dạng để từng bước có vị trí xứng đáng trên thị trường đầy biến động và nghiệt ngã.

Giới thiệu

CÔNG NGHIỆP THUỐC LÁ

Ngành công nghiệp thuốc lá được khời sự từ nhiệm vụ Nhà Nước giao khi thành lập doanh nghiệp luôn là một bảo đảm vững chắc để KHATOCO vươn tới những tầm xa trong từng giai đoạn vận động đi lên. Trong đó, hợp tác với hãng Rothmans Of Pall Mall Pte Ltd (Singapore) sản xuất các sản phẩm chất lượng cao mang nhãn hiệu quốc tế đã tạo nên bước nhảy có tính đột phá đầu tiên để KHATOCO có điều kiện thuận lợi về vốn, kỹ thuật, tiếp tục đầu tư trang thiết bị, công nghệ tiên tiến, xây dựng hoàn chỉnh các cơ sở sở xuất của mình. Đến nay, với năng lực sản xuất hàng năm 550 triệu bao thuốc lá các loại có chất lượng ổn định, phù hợp thị hiếu tiêu dùng, KHATOCO là một trong những đơn vị hàng đầu của ngành thuốc lá Việt Nam.

Xác định những bước đi thích hợp trên cơ sở phân tích đánh giá thị trường và môi trường kinh doanh; đa diện hóa mở rộng mặt hàng cân đối hài hoà với đầu tư chiều sâu, đổi mới công nghệ thiết bị vừa bảo đảm tính đồng bộ, tiên tiến, hiện đại vừa giải quyết việc làm, phù hợp khả năng tài chính doanh nghiệp … luôn là những yêu cầu đặt ra trong quá trình vận động, tìm tòi hướng đi và xây dựng phương án đầu tư. Chính từ những điều đó và tích lũy tài chính từ sản xuất thuốc lá, các cơ sở mới lần lượt ra đời, đi vào hoạt động, từng bước tự khẳng định, đã góp phần tạo thế và lực cho KHATOCO có đủ niềm tin tiếp tục đi tới.

CÔNG NGHIỆP IN BAO BÌ

Ngành sản xuất giấy, in và sản xuất bao bì được gây dựng năm 1993, đến nay, ngoài việc cân đối nhu cầu nội bộ, đã tạo được thế đứng vững chắc trên thị trường bằng uy tín chất lượng sản phẩm của các đơn vị: Xí nghiệp in Khatoco với năng lực in 750 triệu sản phẩm bao bì giấy, 20 triệu tập vở học sinh, và 25 triệu bì thư mỗi năm; Công ty cổ phần Đông Á với 9.000 tấn thùng carton/năm; Công ty cổ phần Giấy Rạng Đông với 10.000 tấn giấy làm bao bì hàng năm.

KHÁCH SẠN VÀ DỊCH VỤ DU LỊCH

Khánh Hòa là tỉnh có nhiều tiềm năng về du lịch, đặc biệt với vịnh Nha Trang được công nhận là 1 trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới đang là nơi hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế. Từ năm 1993, KHATOCO bắt đầu mở hướng kinh doanh sang lĩnh vực khách sạn du lịch với việc hình thành khách sạn KHATOCO. Tiếp theo đó là Công ty Du lịch Long Phú ra đời đến cụm du lịch đảo, biển đầm Nha Phu cùng sự đầu tư vào Công ty cổ Phần Khách sạn Bến Thủy, tiếp nhận Khu du lịch Bảo Đại, xây dựng Công viên Du lịch Yangbay. Đây chính là điều kiện để KHATOCO tạo ra những hoạt động dịch vụ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

CÔNG NGHIỆP MAY – THỜI TRANG

Xuất phát từ mục tiêu giải quyết việc làm cho số lao động trong quá trình cơ giới hóa, hiện đại hóa sản xuất thuốc lá, ngành dệt may được đầu tư từ những năm 90. Ngày nay, Xí nghiệp May Khatoco ngoài sản xuất tại chỗ còn quản lý hệ thống vệ tinh trong và ngoài tỉnh Khánh Hòa được KHATOCO đầu tư, với năng lực sản xuất hàng năm khoảng 2 triệu sản phẩm hàng may mặc sẵn, đảm bảo thỏa mãn nhu cầu tiêu dùng đa dạng trên cả nước và tham gia xuất khẩu.

CÔNG NGHIỆP CHĂN NUÔI – THUỘC DA

Từ kết quả nuôi thử nghiệm đà điểu, cá sấu, năm 2003 KHATOCO bắt đầu khởi động cho việc mở ra lĩnh vực kinh doanh mới với sự ra đời của Trại Đà Điểu – Tam Kỳ Quảng Nam. Những con vật nuôi này sẽ tạo ra các loại sản phẩm có giá trị cao từ thịt, da, lông, trứng, … đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Việc hình thành các ngành nghề mới lấy chương trình chăn nuôi gia đình làm trọng tâm sẽ tạo điều kiện cho KHATOCO góp phần tham gia tích cực vào phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn.

Ông Lê Tiến Anh - Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Khánh Việt

Ông Trần Minh Quang
Phụ trách HĐTV Tổng Công ty Khánh Việt

Cùng với tiến trình đổi mới đất nước, qua 40 năm xây dựng và phát triển, KHATOCO đang vững vàng đi lên trên quy mô lớn cả về chiều rộng ngành nghề lẫn chiều sâu trang thiết bị. Hoạt động sản xuất kinh doanh luôn trong thế ổn định và phát triển bền vững, mang lại hiệu quả cao. Điều kiện làm việc, đời sống vật chất, tinh thần của người lao động không ngừng được cải thiện và nâng cao. “Ăn nên làm ra”, KHATOCO tích cực tham gia vào công tác xã hội, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng từ quỹ phúc lợi tập thể và tự nguyện đóng góp của CBCNV.

Danh hiệu cao quý Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới do Đảng và Nhà nước trao tặng cùng giải thưởng vàng quốc tế vì những thành tựu và chất lượng kinh doanh do tổ chức BID bình chọn là những ghi nhận đáng giá cho những thành quả và sự đóng góp thiết thực về kinh tế xã hội của KHATOCO trong 26 năm qua.

Luôn trong xu thế vận động đi lên, KHATOCO đang tiếp tục tự hoàn thiện và vững bước trên con đường đi tới tương lai cùng những quyết tâm mới, phấn đấu trở thành tổ hợp kinh tế mạnh, quy mô lớn, hiệu quả cao, với thị trường ngày càng mở rộng ở trong và ngoài nước, đời sống vật chất, tinh thần người lao động ngày càng được nâng cao, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế địa phương và công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.