“Hành trình về nguồn” của tuổi trẻ Khatoco

Thiết thực hưởng ứng “Ngày tri ân” lần đầu tiên được Tỉnh đoàn Khánh Hòa phát động nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023) và nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong đoàn viên, thanh niên bằng những hành động cụ thể hướng đến chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập Tổng công ty Khánh Việt (04/10/1983 – 04/10/2023), sáng ngày 23/7/2023 Đoàn Thanh niên Tổng công ty Khánh Việt đã tổ chức hoạt động “Hành trình về nguồn” với chủ đề “Theo bước chân những người anh hùng”.

“Hành trình về nguồn” của tuổi trẻ Khatoco

Tại Khu Tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma (xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa), đoàn đã long trọng tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và đặt vòng hoa mang dòng chữ: “Đoàn Thanh niên Khatoco – Đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sĩ”. Trong không khí trang nghiêm, trọng thể, các đoàn viên thanh niên kính cẩn nghiêng mình dành một phút mặc niệm tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các chiến sỹ đã chiến đấu, hy sinh anh dũng trong trận chiến oanh liệt bảo vệ đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

“Hành trình về nguồn” của tuổi trẻ Khatoco
Dâng hoa, dâng hương tại tượng đài Khu Tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma

Theo chân thuyết minh viên, đoàn tham quan khu trưng bày ngầm lưu giữ những hiện vật liên quan đến cuộc đời và gia đình các liệt sĩ Gạc Ma; khu quảng trường Hòa Bình hướng về phía Biển Đông; tiến hành dâng hương và thắp nến tri ân tại khu Mộ gió của 64 chiến sĩ đã mãi mãi nằm lại nơi biển xa.

“Hành trình về nguồn” của tuổi trẻ Khatoco
Tham quan bảo tàng chiến sĩ Gạc Ma
“Hành trình về nguồn” của tuổi trẻ Khatoco
Các đoàn viên, thanh niên thắp nến tri ân tại khu Mộ gió

Khu Tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma khánh thành vào năm 2017, trung tâm là cụm tượng đài “Những người nằm lại phía chân trời” với “vòng tròn bất tử” cao trên 15 mét cùng 9 hình tượng các chiến sĩ ở giữa – thể hiện tinh thần hiên ngang, bất khuất của những người lính hải quân sẵn sàng xả thân để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Tiếp đó, đoàn đến dâng hương Bác Hồ, tham quan tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (xã Phước Đồng, TP. Nha Trang), giao lưu văn nghệ với các cựu chiến binh, Ban quản lý Khu tưởng niệm.

“Hành trình về nguồn” của tuổi trẻ Khatoco
Dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
“Hành trình về nguồn” của tuổi trẻ Khatoco
Đoàn giao lưu văn nghệ với các cựu chiến binh

Cũng trong dịp này, đoàn đã đến thăm, tặng quà hai gia đình thương binh, liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Vĩnh Trường: gia đình ông Nguyễn Văn Nhơn (82 tuổi) là con của liệt sĩ Nguyễn Văn Ơn hy sinh trong kháng chiến chống Pháp; ông Nguyễn Văn Lộc (82 tuổi) là thương binh hạng 3/4, bị địch bắt tù đày khi tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Tại các gia đình người có công với cách mạng, Ban tổ chức đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ, tặng quà tri ân, cảm ơn sự hy sinh to lớn của các anh hùng, liệt sĩ cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc, để tuổi trẻ hôm nay được sống trong độc lập, tự do.

“Hành trình về nguồn” của tuổi trẻ Khatoco
Thăm, tặng quà gia đình thương binh, liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Vĩnh Trường

“Hành trình về nguồn” năm 2023 là hoạt động do Đoàn Thanh niên Chi đoàn Công ty Cổ phần In bao bì Khatoco chủ trì tổ chức, phối hợp với Chi đoàn Văn phòng Tổng công ty Khánh Việt. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa và góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên, thanh niên tại các đơn vị. Có thể nói, hành trình về nguồn lần này, ngoài việc học tập, tìm hiểu lịch sử, văn hóa của dân tộc, thì đây cũng là dịp khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ, tinh thần kiên cường bất khuất, vượt gian khó trong lao động và cuộc sống.