Đảng ủy Tổng công ty Khánh Việt: Phát huy vai trò lãnh đạo đơn vị thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” trong đại dịch

Năm 2021 là một năm nhiều khó khăn, thách thức đối với Tổng công ty Khánh Việt (Khatoco). Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư, tác động tiêu cực đến mọi mặt của đời sống kinh tế – xã hội và hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc, cùng sự đoàn kết, nỗ lực, đồng lòng của toàn thể người lao động, Đảng bộ Tổng công ty quyết tâm thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”: vừa chống dịch, vừa hoàn thành nhiệm vụ được giao ở mức cao nhất.

Năm 2021 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đây là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp trong bối cảnh cả nước đang gồng mình chống dịch Covid-19. Làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư với biến thể Delta hoành hành và lan rộng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả các lĩnh vực kinh tế – xã hội, làm gián đoạn chuỗi cung ứng hàng hóa, đình trệ các hoạt động sản xuất kinh doanh. Trước bối cảnh đó, Đảng ủy Tổng công ty Khánh Việt đã chủ động chỉ đạo sát sao, kịp thời các biện pháp phòng, chống và ứng phó với dịch bệnh Covid-19. Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Tổng công ty và các đơn vị trực thuộc thường xuyên bám sát các chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh Khánh Hòa và các sở ngành chức năng tại địa phương để kịp thời xây dựng, triển khai phương án, kế hoạch, kịch bản, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; xây dựng kế hoạch xét nghiệm sàng lọc, tiêm vắc xin cho người lao động; tổ chức sản xuất “3 tại chỗ”, “1 cung đường 2 điểm đến”. Xác định vắc xin là giải pháp bảo vệ tốt nhất để phòng ngừa Covid-19, Ban lãnh đạo Tổng công ty đã tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong tỉnh sớm tổ chức tiêm phòng cho người lao động, tạo điều kiện cho họ an tâm công tác và ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đảng ủy Tổng công ty Khánh Việt: Phát huy vai trò lãnh đạo đơn vị thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” trong đại dịch
Công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người lao động

Nhờ linh hoạt, kịp thời triển khai nhiều biện pháp ứng phó mà trong giai đoạn cao điểm của dịch bệnh, các ngành sản xuất chủ lực của Khatoco vẫn hoạt động liên tục, đáp ứng đủ hàng hóa cho thị trường, đảm bảo an toàn sức khỏe và thu nhập cho người lao động. Vượt lên khó khăn, Đảng ủy, Ban lãnh đạo, tập thể người lao động Khatoco chung tay phát huy sức mạnh nội lực, cơ bản hoàn thành được các mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu đề ra trong năm 2021, kết quả cụ thể như sau:

– Doanh thu hợp nhất ước đạt 6.812 tỷ đồng, bằng 100% cùng kỳ, đạt 95% kế hoạch;

– Lợi nhuận trước thuế ước đạt 271,2 tỷ đồng, bằng 91% cùng kỳ, đạt 102% kế hoạch;

– Kim ngạch xuất khẩu ước đạt 36,6 triệu USD, bằng 85% cùng kỳ, đạt 86% kế hoạch;

– Nộp ngân sách nhà nước đạt 2.622 tỷ đồng, bằng 107% cùng kỳ, trong đó tại Khánh Hòa là 2.541 tỷ đồng, bằng 108% cùng kỳ và đạt 108% chỉ tiêu pháp lệnh tỉnh giao.

Với phương châm người lao động là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp, Đảng ủy Tổng công ty Khánh Việt đã triển khai nhiều giải pháp động viên tinh thần, chăm lo đời sống cho người lao động, kịp thời đưa ra những chính sách hỗ trợ cho người lao động trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19. Đây chính là nguồn động viên tinh thần lớn, góp phần tiếp thêm năng lượng giúp người lao động Khatoco tin tưởng gắn bó với doanh nghiệp.

Đảng ủy Tổng công ty Khánh Việt: Phát huy vai trò lãnh đạo đơn vị thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” trong đại dịch
Khatoco ủng hộ 1 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin phòng Covid-19

Bên cạnh nỗ lực duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, Khatoco không quên thực hiện trách nhiệm xã hội của mình. Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa về việc ủng hộ kinh phí mua vắc xin phòng Covid-19 nhằm sớm đưa vắc xin tiếp cận nhanh nhất đến với mọi người dân, Khatoco đã ủng hộ 1 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin, chung tay cùng cả nước sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh; ủng hộ 100 triệu đồng cho Quỹ cứu trợ phòng, chống dịch bệnh tỉnh Khánh Hòa.

Nhân kỷ niệm 38 năm ngày thành lập Tổng công ty Khánh Việt giữa bối cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đồng chí Lê Tiến Anh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Khánh Việt đã có thư ngỏ gửi đến người lao động:“Chúng ta đang hòa trong không khí mừng ngày sinh nhật 38 tuổi trong hoàn cảnh đại dịch bùng phát toàn cầu đã làm thay đổi hoàn toàn đời sống sinh hoạt và làm việc. Những khó khăn, thử thách đang len lỏi trong từng ngõ ngách của từng gia đình, từng đơn vị mà mỗi người đang phải vật lộn hàng ngày, và dự báo còn kéo dài đến hết năm 2022 mới trở lại trạng thái bình thường. Đây có lẽ là một ký ức khó quên khi mà chúng ta xác định cần phải ổn định để tồn tại và lập lại những thành quả đáng tự hào của hành trình 38 năm xây dựng. Hơn lúc nào hết, đòi hỏi chúng ta phải hành động nhanh hơn, mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn ngay từ lúc này. Những lúc khó khăn, thách thức là lúc thể hiện ý chí, nghị lực, tư duy, bản lĩnh của đội ngũ lãnh đạo các cấp. Lời chúc mừng tốt đẹp nhất, quà tặng sinh nhật Tổng công ty có ý nghĩa nhất lúc này là tìm mọi giải pháp để vượt qua. Chúng ta chắc chắn sẽ vượt lên phía trước.”

Khó khăn càng lớn, quyết tâm càng cao. Để thực hiện các mục tiêu tiếp theo trong tình hình mới, tiếp tục cần sự sáng tạo, bản lĩnh của Đảng ủy, Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc và sự đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực của toàn thể người lao động Khatoco. Dịch bệnh rồi sẽ qua, cuộc sống bình thường sẽ trở lại. Chính những nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi trong những ngày khó khăn sẽ là nền tảng tạo đà cho Khatoco bước vào năm 2022 với quyết tâm mới, thành công mới, vì một Khatoco phát triển bền vững.