Khatoco 39 năm: Đoàn kết vượt qua thử thách, hướng đến tương lai

Ngày 04/10/2022 là một ngày đặc biệt đối với toàn thể người lao động Tổng công ty Khánh Việt (Khatoco) khi tròn 39 năm Khatoco chinh phục niềm tin của hàng triệu khách hàng, 39 năm lớp lớp các thế hệ người Khatoco kề vai sát cánh, đồng hành và chinh phục những thử thách để vươn tới những thành công.

Dấu ấn 39 năm (04/10/1983 – 04/10/2022)

Tiền thân là Công ty Chuyên doanh Thuốc lá Phú Khánh, qua 39 năm hình thành và phát triển, Khatoco không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô, hoạt động theo mô hình Tổ hợp Công ty mẹ – Công ty con gồm 22 đơn vị thành viên, hoạt động trên 6 lĩnh vực: Công nghiệp Thuốc lá, Công nghiệp May – Thời trang, Công nghiệp Chăn nuôi – Thuộc da, Công nghiệp In – Bao bì, Dịch vụ Du lịch, Kinh doanh hạ tầng Cụm công nghiệp & Bất động sản, với tổng giá trị tài sản bình quân khoảng 5.500 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu 2.366 tỷ đồng, doanh thu bình quân hàng năm khoảng 7.000 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước bình quân hàng năm khoảng 3.000 tỷ đồng, luôn là đơn vị dẫn đầu tỉnh Khánh Hòa về nộp ngân sách nhà nước, tổng số lao động bình quân khoảng 3.500 người.

Khatoco 39 năm: Đoàn kết vượt qua thử thách, hướng đến tương lai
Sản phẩm thời trang nam Khatoco

Đặc biệt, năm 2021, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song vượt lên tất cả, các đơn vị của Khatoco đã giữ vững ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo an toàn cho người lao động, không để dịch bệnh lây lan. Kết quả năm 2021, doanh thu hợp nhất đạt 6.733 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 295 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu đạt 37,9 triệu USD, tổng số nộp ngân sách (3 sắc thuế chính) đạt, 2.622 tỷ đồng, trong đó nộp tại Khánh Hòa là, 2.541 tỷ đồng, đạt 108% chỉ tiêu pháp lệnh tỉnh giao.

Đại dịch Covid-19 đã cho thấy bản lĩnh, sự sáng tạo và linh hoạt của Ban lãnh đạo Khatoco trong việc sớm nhận định tình hình, chủ động triển khai phương án, biện pháp chống dịch bài bản, quyết liệt và hiệu quả, cho thấy sự đoàn kết, quyết tâm, kỷ luật, kiên định hơn bao giờ hết của toàn thể người lao động. Những thách thức do dịch Covid-19 đặt ra chính là cơ hội để Khatoco thử lửa về sức khỏe, độ bền và khả năng ứng phó trong giai đoạn khó khăn nhất. Cuộc khủng hoảng của đại dịch Covid-19 vẫn chưa đến hồi kết, nhưng những bài học kinh nghiệm đã đạt được là tiền đề quan trọng để Khatoco bức phá thành công trong những năm tiếp theo.

Khatoco 39 năm: Đoàn kết vượt qua thử thách, hướng đến tương lai
Ngành công nghiệp In – Bao bì Khatoco

Với mục tiêu nâng cao hơn nữa sức cạnh tranh, chất lượng cho sản phẩm, tháng 6 năm 2022, Khatoco đã nghiệm thu và đưa vào vận hành Dây chuyền chế biến sợi thuốc lá hiện đại bậc nhất Đông Nam Á với công suất 4 tấn/giờ, trị giá 400 tỷ đồng. Cùng với đó, cơ sở hạ tầng của Nhà máy Thuốc lá Khatoco Khánh Hòa được xây mới tại Cụm công nghiệp Trảng É 1 với tổng diện tích 12 hecta, sau khi hoàn thành di dời sẽ đánh dấu bước chuyển mình quan trọng trong hành trình phát triển của Khatoco.

Khatoco 39 năm: Đoàn kết vượt qua thử thách, hướng đến tương lai
Nhà máy Thuốc lá Khatoco Khánh Hòa tại CCN Trảng É 1

Văn hóa doanh nghiệp là động lực để phát triển

Trên con đường đưa Khatoco phát triển đạt được nhiều thành tựu, văn hóa doanh nghiệp được định hình và phát triển rõ nét. Hàng năm, Khatoco tổ chức hoạt động Tri ân người lao động, trao “Huy hiệu Khatoco” để ghi nhận thời gian cống hiến và gắn bó lâu dài của người lao động. Năm 2021 và 2022, có 861 cá nhân nhận Huy hiệu Khatoco, với 05 cá nhân nhận Huy hiệu 35 năm, 62 cá nhân nhận Huy hiệu 30 năm, 93 cá nhân nhận Huy hiệu 25 năm, 101 cá nhân nhận Huy hiệu 20 năm, 249 cá nhân nhận Huy hiệu 15 năm và 351 cá nhân nhận Huy hiệu 10 năm. Nhìn lại những thiệt hại khủng khiếp của cơn bão Damrey 2017, những khó khăn chồng chất khó khăn của lũ lụt năm 2018, những ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19 gây ra, nếu không có sức mạnh đoàn kết, sự gắn bó và cống hiến hết sức mình của người lao động thì không có Khatoco như hôm nay.

Khatoco 39 năm: Đoàn kết vượt qua thử thách, hướng đến tương lai
Nhà máy Thuốc lá Khatoco Khánh Hòa trao Huy hiệu Khatoco cho người lao động

Nhân Kỷ niệm 39 năm thành lập Tổng công ty Khánh Việt, ông Phan Quang Huy – Thành viên HĐTV kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Khánh Việt đã gửi lời tri ân sâu sắc, lời cảm ơn chân thành đến các thế hệ đi trước và tất cả những người lao động Khatoco vì đã luôn đoàn kết, không ngừng nỗ lực phấn đấu để tạo dựng nên một Khatoco phát triển như ngày hôm nay. Trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới và trong nước khó khăn như hiện nay, hành trình phía trước sẽ gặp nhiều gian nan, vất vả. Nhưng với truyền thống đoàn kết, sức sáng tạo, nghị lực và lòng nhiệt huyết của những con người sống trong mái nhà chung Khatoco, Khatoco sẽ vững vàng vượt qua thử thách, giữ vững vị trí, uy tín, thương hiệu của Khatoco được xây dựng và phát triển suốt gần 4 thập kỷ qua.

Khatoco 39 năm: Đoàn kết vượt qua thử thách, hướng đến tương lai
Văn phòng Tổng công ty Khánh Việt trao Huy hiệu Khatoco cho người lao động

Năm 2023, Khatoco bước vào hành trình 4 thập kỷ xây dựng và trưởng thành, hành trình vươn tầm cao với khát khao vĩ đại hơn. Và trên từng nấc thang chinh phục, truyền thống Khatoco tiếp nối từ thế hệ trước, xây đắp từ khát khao, trí tuệ, bản lĩnh của những thế hệ hôm nay chính là nguồn sức mạnh nâng cánh khát vọng Khatoco vươn cao, bay xa.