Tuổi trẻ Khatoco tiếp nối truyền thống, phát huy văn hóa Khatoco

Trong hành trình 40 năm xây dựng và trưởng thành của Tổng công ty Khánh Việt (Khatoco), thế hệ trẻ Khatoco với tinh thần nhiệt huyết, xung kích, sáng tạo đã có nhiều đóng góp tích cực vào sự phát triển của Khatoco. Với hành trang là sức trẻ và lòng nhiệt huyết, tuổi trẻ Khatoco hôm nay đang tiếp tục tiếp nối và phát huy truyền thống văn hóa Khatoco.

Nhiều hoạt động sôi nổi

Theo ông Trần Mạnh Cường – Bí thư Đoàn thanh niên Khatoco, hướng đến kỷ niệm 40 năm thành lập Khatoco, Đoàn thanh niên đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để kết nối các thành viên trong gia đình Khatoco. Những ngày cuối tháng 3/2023, hơn 230 đoàn viên đến từ các chi đoàn trực thuộc Đoàn Tổng công ty Khánh Việt đã đoàn kết, thi đua trong Hội trại “Rực lửa” – trại truyền thống thanh niên Khatoco. Hội trại đã để lại những khoảnh khắc đáng nhớ, nhiều cung bậc cảm xúc trong các hoạt động đa dạng và phong phú từ thi đấu đội nhóm, tinh thần làm việc chung, đến thỏa sức sáng tạo. Đêm lửa trại đáng nhớ với phần thi thời trang thân thiện với môi trường và phần giao lưu giữa các đoàn viên trong đại gia đình Khatoco.

Tuổi trẻ Khatoco tiếp nối truyền thống, phát huy văn hóa Khatoco
Hội trại Rực lửa Khatoco

Tinh thần “Rực lửa” của thanh niên Khatoco tiếp tục phát huy khi tổ chức Giải chạy online “Khatoco Run 2023” vào tháng 6 và Giải chạy offline “Khatoco Race 2023” vừa diễn ra đầu tháng 9 này. Hai giải chạy thu hút hàng ngàn vận động viên Khatoco tham gia. Hành trình rèn luyện và chinh phục đích đến trong 2 giải chạy này đã gợi nhớ về hình ảnh những bước chân đầu tiên, không chùn bước, đòi hỏi mỗi người Khatoco luôn phấn đấu không mệt mỏi, đoàn kết vì mục tiêu dựng xây Khatoco vững mạnh cho đến hôm nay.

Tuổi trẻ Khatoco tiếp nối truyền thống, phát huy văn hóa Khatoco
Giải chạy Khatoco Race 2023 do Đoàn thanh niên Khatoco tổ chức

Không chỉ tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi hướng đến kỷ niệm 40 năm thành lập Tổng công ty Khánh Việt, Đoàn Thanh niên Khatoco còn có nhiều hoạt động đào tạo, tập huấn, nhằm nâng cao trình độ, kỹ năng cho đoàn viên, từ đó phát huy truyền thống ham học hỏi, tiên phong, sáng tạo của bao thế hệ thanh niên Khatoco. Cụ thể như, để thanh niên Khatoco tự tin trong giao tiếp – một trong những yếu tố quyết định sự thành công trong chuyên môn cũng như công tác đoàn, đầu năm nay, hàng trăm lượt đoàn viên thanh niên ưu tú tại các chi đoàn trực thuộc Đoàn Tổng công ty Khánh Việt đã được tham tập huấn “Kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp” nhằm củng cố nền tảng, trau dồi và phát huy tối đa năng lực. Nhằm tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên Khatoco có môi trường giao lưu học hỏi, thực hành rèn luyện tiếng Anh hàng ngày và hưởng ứng đợt phát động phong trào “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”, câu lạc bộ tiếng Anh Khatoco – một thành viên trong hệ thống các câu lạc bộ tiếng Anh trên địa bàn tỉnh đã được thành lập. Không dừng lại ở kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm, Đoàn thanh niên Khatoco thường xuyên cập nhật và phổ biến kiến thức về hoạt động đoàn, trong đó có thể kể đến việc kêu gọi hưởng ứng Cuộc thi tìm hiểu nghị quyết Đại hội Trung ương Đoàn nhiệm kỳ XII; tổ chức phát động cho toàn thể các chi đoàn tham gia cuộc thi trên app Thanh niên Việt Nam…

Tuổi trẻ Khatoco tiếp nối truyền thống, phát huy văn hóa Khatoco
Sức trẻ chung tay tiến bước sau một khóa học nghiệp vụ

Phát huy truyền thống tương thân tương ái

Những người trẻ Khatoco không chỉ mang trong mình trái tim nhiệt huyết mà còn tràn đầy yêu thương. Xuyên suốt hành trình 40 năm, cùng với tập thể Tổng công ty Khánh Việt, thanh niên Khatoco luôn tiên phong thực hiện tốt trách nhiệm xã hội thông qua nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa và nhân văn.

Phát huy truyền thống khuyến học của đơn vị, đầu năm nay, Đoàn thanh niên Khatoco phụ trách tổ chức lễ Trao Học bổng Khatoco năm học 2021 – 2022 cho 113 em học sinh, sinh viên đạt thành tích cao trong học tập – là con của cán bộ nhân viên, người lao động hiện đang công tác tại các đơn vị thuộc Tổng công ty với tổng số tiền hơn 280 triệu đồng. Hoạt động này vừa tạo động lực cho các em luôn cố gắng phấn đấu học tập tốt, vừa là nguồn động viên cho các bố mẹ là người lao động Khatoco.

Tuổi trẻ Khatoco tiếp nối truyền thống, phát huy văn hóa Khatoco
Lễ trao học bổng Khatoco

Một trong những hoạt động thường niên của Khatoco là chương trình “Giúp trẻ đến trường” do Đoàn thanh niên phối hợp cùng Công đoàn Tổng công ty tổ chức. Nhân dịp đầu năm học mới 2023 – 2024, các chi đoàn đã đến tham dự lễ khai giảng và trao tặng hàng chục ngàn cuốn vở, hàng ngàn bộ quần áo học sinh mới cùng hàng chục suất học bổng trị giá hơn 300 triệu đồng cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, góp phần tiếp sức, động viên, khích lệ các em nỗ lực học tập, rèn luyện, trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội.

Tuổi trẻ Khatoco tiếp nối truyền thống, phát huy văn hóa Khatoco
Chương trình “Giúp trẻ đến trường” tặng quần áo, cặp vở cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên Khatoco đã thực hiện công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” 2023 tại xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh. Thấu hiểu những khó khăn người dân gặp phải hàng ngày, tuyến đường nông thôn 1km đã được thắp sáng với một hệ thống đèn năng lượng mặt trời. Công trình hoàn thiện vào cuối tháng 3-2023 với tổng kinh phí 60 triệu đồng do sự đóng góp từ đoàn viên Khatoco. Ngoài ra còn có các hoạt động ý nghĩa như: trao tặng 05 bộ máy may cho bà con Khánh Vĩnh có điều kiện làm việc, trồng hàng trăm cây xanh góp phần tạo môi trường sinh thái xanh sạch đẹp cho Công viên Du lịch Yang Bay…

Theo ông Trần Mạnh Cường, trong hành trình 4 thập kỷ xây dựng và phát triển, thế hệ trẻ Khatoco tự hào và hãnh diện khi được kế thừa những tinh hoa văn hóa của Khatoco. Những bài học quý báu và tinh thần bền bỉ của thế hệ đi trước, với lòng quyết tâm và nghị lực vững vàng, sẵn sàng đương đầu với khó khăn, thử thách đã đưa thương hiệu Khatoco vươn xa. Thanh niên Khatoco hôm nay sẽ dốc hết tâm sức và ý chí, luôn đổi mới, sáng tạo để chung tay xây dựng Khatoco ngày càng vững mạnh.