Yang Bay – Hẹn gặp mùa hoa nở

Yang Bay vào xuân trời xanh ngắt, những vạt nắng vàng ươm rải đều lên tán cây, cơn gió xuân nhẹ nhàng mang mùi hương của cây cỏ, hoa lá tỏa đi muôn nơi.

Nha Trang vào những ngày cuối năm thời tiết thật đẹp. Đó là khi những cơn mưa mùa đã qua, những hàng cây trên phố thấm đẫm cơn mưa phủ xanh các con đường. Khi đó biển êm và dịu dàng, như muốn gọi mời những bước chân trần dẫm lên bờ cát mịn. Thành phố có hai mùa mưa nắng, nên mùa Đông chuyển sang Xuân chỉ một chút se lạnh đủ cho những cô gái trẻ khoác lên mình những chiếc áo đẹp làm duyên, và cũng để mọi người tìm đến để tận hưởng những ngày thảnh thơi.

Đến Nha Trang, không thể nào không nao nức tìm đến Yang Bay, dẫu cũng đã từng đến nơi này. Ở nơi đó mùa này, những ngọn thác đang tung bọt trắng xóa, con đường đi vào rẽ từ đường Nha Trang – Khánh Vĩnh với 10 cây số cảnh sắc thay đổi. Đó là những triền hoa lau trắng chao trong gió, là những rẫy bắp đang vào mùa thu hoạch, là những hàng cây xanh chạy dài tít tắp, khiến cho người tìm đến chỉ muốn thả trôi muộn phiền, tìm cho mình chút dịu êm.

Yang Bay - Hẹn gặp mùa hoa nở
Mùa hoa Yang Bay

Yang Bay có gì mà bất cứ người lữ khách nào cũng phải xao xuyến? Cứ tưởng đã từng tìm đến, đã từng đi trên con đường đó, đã từng thử chơi trò câu cá sấu, cá bú bình hay gởi lời ước nguyện lên cây Mộc thần trăm tuổi. Nhưng mỗi lần trở lại là một cảm giác khác. Mùa Xuân, Yang Bay khoác lên mình tấm áo mới tình tứ đầy lãng mạn, khiến người ta quyến luyến mãi không thôi. Từ mùi hương hay cảnh vật, tất cả như hòa quyện và tạo nên một sắc thái nhẹ nhàng của bức tranh mùa xuân đậm chất thơ.

Yang Bay là lời hẹn gặp vào mùa hoa nở. Đến Yang Bay, những tâm hồn lãng mạn không thể bỏ qua những cung đường tràn ngập sắc hoa. Có thể những cây đậu anh đào từng ở trong một cánh rừng nào đó, chen nở hoa với muôn vàn loài cỏ cây khác. Thì vào mùa hoa, mấy trăm cây đậu anh đào nở hoa trắng, hoa hồng… Một không gian lạ lắm, mà nếu bạn chợt gặp, sẽ có cảm giác như mình đang ở đâu đó trong mùa hoa Đào Nhật Bản. Những bông hoa khẽ rụng, trải xuống thềm cỏ xanh mướt. Trong giây phút ấy, ta rũ bỏ vướng bận của cuộc sống, thả lòng cùng với thiên nhiên, tận hưởng sự yên bình mà cuộc sống phố thị náo nhiệt khiến cho ta cuốn theo, mà quên mất rằng mục tiêu của đời mình là bình an và hạnh phúc.

Yang Bay - Hẹn gặp mùa hoa nở
Hoa đậu anh đậu anh đào nở rộ mỗi dịp Xuân về tại Yang Bay

Ở đó, Yang Bay bao năm nay vẫn là một khu du lịch sinh thái đẹp và đáng tìm đến ở Khánh Hòa. Bởi Yang Bay không chỉ có những ngọn thác ngày đêm đổ xuống, mà tiếng nước chảy ấy hòa cùng tiếng đàn đá, tiếng khèn, tiếng sáo tạo nên những nốt trầm, nốt bổng của bản nhạc núi rừng. Đến Yang Bay để cùng nắm tay đi qua những vạt hoa đậu phụng nở vàng dưới chân, đi qua những giàn hoa giấy ướp đủ nắng của mùa hè, nay khoe sắc giữa đại ngàn. Là những cánh hồng ri rạng ngời lấp ló giấu những hạt sương đêm còn đọng lại, là vườn hoa cúc rực rỡ sắc màu với cúc đồng tiền, cúc tím, cúc mai…hay chỉ là giàn hoa huỳnh anh vời vợi tìm mùa.

Yang Bay không chỉ là một khu du lịch, Yang Bay không chỉ là một cánh rừng, Yang Bay còn là nơi tìm về mỗi mùa hoa nở. Hẹn cùng nhau đến Yang Bay trong mùa hoa, như chúng ta cùng ngồi ở một quán cà phê, nghe những giai điệu:

“Bây giờ còn giữ lời hứa xưa kia vẫn đây

Gặp lại nhau khi mùa hoa nở nhé

Bây giờ hoa tuôn từng dòng nước mắt

Chuyện đời người đâu nào ai biết trước”.

Công viên Du lịch Yang Bay

Website: yangbay.khatoco.com

Hotline: 0905 252 272