Sôi nổi chuỗi hoạt động chào mừng 40 năm thành lập Tổng công ty Khánh Việt

Với chủ đề “Đoàn kết là sức mạnh – Nghị lực để vươn lên – Niềm tin mới – Sức trẻ nối tiếp tương lai”- Tổng công ty Khánh Việt (Khatoco) đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng đến 40 năm ngày thành lập (4/10/1983 – 4/10/2023).

Thi đua trong lao động sản xuất

Ngày 29/8/2023, Khatoco tổ chức lễ khánh thành Nhà máy Thuốc lá Khatoco Khánh Hoà tại Cụm Công nghiệp Trảng É. Đây là sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình 4 thập kỷ hình thành phát triển của Khatoco. Nhà máy mới trên diện tích gần 12ha, với cơ sở hạ tầng khang trang, dây chuyền máy móc thiết bị hiện đại được đầu tư trên 581 tỉ đồng. Đặc biệt, Dây chuyền chế biến sợi thuốc lá với công suất 21.600 tấn/năm được đầu tư hoàn toàn mới được đánh giá là dây chuyền hiện đại bậc nhất khu vực Đông Nam Á.

Sôi nổi chuỗi hoạt động chào mừng 40 năm thành lập Tổng công ty Khánh Việt
Lễ khánh thành Nhà máy Thuốc lá Khatoco Khánh Hòa tại Cụm Công nghiệp Trảng É

Ghi dấu 40 năm thành lập, một tinh thần thi đua lao động sáng tạo được phát động sâu rộng trong toàn thể Tổng công ty. Phong trào sáng kiến chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập Khatoco đến nay đã thu hút 30 sáng kiến, 127 giải pháp hợp lý hóa sản xuất kinh doanh của người lao động (NLĐ), đem lại giá trị làm lợi lên đến 11,8 tỉ đồng.

Sôi nổi chuỗi hoạt động chào mừng 40 năm thành lập Tổng công ty Khánh Việt
Phong trào sáng kiến được người lao động tích cực hưởng ứng

Không chỉ trên mặt trận lao động sản xuất, dấu ấn người Khatoco được chính mỗi thành viên điểm nên thông qua cuộc thi sáng tác bài viết kỷ yếu “40 năm Khatoco: Đoàn kết – Nghị lực – Niềm tin” và hình ảnh “Khoảnh khắc đẹp của người lao động Khatoco”. Cuộc thi lan tỏa đến từng NLĐ từ bậc lão niên 40 năm đến những lao động trẻ mới chập chững bước vào Khatoco chia sẻ cảm xúc, khoảnh khắc của mình. Qua từng trang kỉ yếu là tinh thần lao động hăng say, những tâm tư tình cảm và kỷ niệm trong chặng đường 40 năm, là ước mơ và hoài bão tương lai…

Tiếp lửa thông điệp “muốn thành công hãy đi cùng nhau”

Trước thềm kỷ niệm 40 năm thành lập, lần đầu tiên Khatoco tổ chức giải chạy online “Khatoco Run 2023”. Hơn 75% NLĐ đăng ký tham gia với 2.589 cán bộ công nhân viên – Một con số bất ngờ với ban tổ chức. Và sau 32 ngày tranh tài đầy kịch tính, tổng quãng đường của tất cả các vận động viên toàn giải đạt 240.101km.

Tiếp nối thành công giải chạy online, giải chạy “Khatoco Race 2023” tranh tài ở cự ly 4 km dành cho cả nam và nữ cũng nhận được số lượng người lao động đăng ký tham gia đông nhất trong Tổ hợp công ty mẹ – công ty con Tổng công ty Khánh Việt với 1.300 NLĐ. Giải chạy không chỉ là trải nghiệm bản thân mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết, quyết tâm và nỗ lực phấn đấu không ngừng của toàn thể NLĐ Khatoco, là những bước chân vững chắc cùng nhau xây dựng Khatoco ngày càng phát triển.

Sôi nổi chuỗi hoạt động chào mừng 40 năm thành lập Tổng công ty Khánh Việt
Giải chạy “Khatoco Race 2023”

Và trong chuỗi sự kiện thể thao thì hình ảnh những người lao đông Khatoco 40+ ra sân bóng để lại những ấn tượng đặc sắc. Giải bóng đá mini nam nữ truyền thống và Cup 40+ diễn ra từ ngày 5 – 13/8 mang đến không khí thể thao náo nhiệt nhất. Với 8 đội nam và 5 đội nữ, tạm nghỉ tay may, tay máy…NLĐ của Khatoco từ trẻ đến 40 tuổi trở lên đã cháy hết mình trên sân cỏ.

Sôi nổi chuỗi hoạt động chào mừng 40 năm thành lập Tổng công ty Khánh Việt
Giải bóng đá mini nam nữ truyền thống và Cup 40+

Thế nhưng sôi động và sức trẻ hơn cả trong chuỗi hoạt động hướng đến Khatoco tuổi 40 là cuộc thi video nhảy Flashmob. Với chủ đề “Sức trẻ nối tiếp tương lai”, 12 video Flashmob là những thước phim bùng nổ của NLĐ tỏa sáng trong màu áo Khatoco tạo nên không khí vui tươi, sôi nổi chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập Tổng công ty Khánh Việt. Những vũ điệu tập thể không chỉ truyền tải thông điệp về tình yêu, sự gắn kết, nhiệt huyết trong công việc mà còn tôn vinh những giá trị tinh thần của tuổi trẻ. Đặc biệt là tinh thần sáng tạo và đổi mới, giúp khơi nguồn cảm hứng và động lực cho thế hệ trẻ Khatoco phát huy truyền thống, tiếp nối tương lai.

Hướng về cộng đồng

Đó là hành trình xuyên suốt trong 40 năm xây dựng và phát triển của Khatoco. Đánh dấu cột mốc 40 năm, Khatoco đã tài trợ xây dựng 4 nhà tình nghĩa cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại xã Khánh Hiệp, huyện Khánh Vĩnh với tổng kinh phí 380 triệu đồng, trao tặng 151 suất học bổng với tổng trị giá 435 triệu đồng cho các em học sinh, sinh viên vượt khó học tốt trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên vào đầu năm học mới, góp phần tiếp sức và khích lệ các em vươn lên trong học tập.

Sôi nổi chuỗi hoạt động chào mừng 40 năm thành lập Tổng công ty Khánh Việt
Tài trợ xây nhà tình nghĩa tại xã Khánh Hiệp, huyện Khánh Vĩnh

Bước sang tuổi 40, đánh dấu hành trình phát triển với nhiều thành tựu đáng tự hào, để ghi lại cột mốc trọng đại này, Đêm tri ân người lao động và Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Tổng công ty Khánh Việt sẽ được tổ chức long trọng vào ngày 03&04/10/2023. Đây sẽ là dịp để NLĐ Khatoco cùng ôn lại chặng đường hình thành và phát triển, tri ân các thế hệ tạo lập nên Khatoco, tôn vinh các cá nhân, tập thể tiêu biểu,…. Qua đó, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, hun đúc quyết tâm, khát vọng xây dựng Khatoco ngày càng phát triển vững mạnh.