Cuộc thi viết bài và ảnh Kỷ yếu nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Tổng công ty Khánh Việt

Cuộc thi nhằm tuyển chọn những bài viết hay, ý nghĩa, hình ảnh chân thực, sinh động về những hoạt động, sự kiện, con người Khatoco theo chiều dài 40 năm hình thành và phát triển để phát hành Kỷ yếu kỷ niệm 40 năm thành lập Tổng công ty Khánh Việt. Qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh và lan tỏa văn hóa Khatoco là một tập thể đoàn kết, lao động sáng tạo, khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức để xây dựng Khatoco ngày càng lớn mạnh, phát triển toàn diện và bền vững.

Cuộc thi gồm 2 phần: Bài viết dự thi và hình ảnh dự thi, với nội dung cụ thể như sau:

I. BÀI VIẾT DỰ THI

1. Chủ đề: “40 năm Khatoco: Đoàn kết – Nghị lực – Niềm tin”.

2. Nội dung

– Những câu chuyện, kỷ niệm, những ấn tượng khó phai, những thành quả đạt được trong chặng đường 40 năm hình thành và phát triển của Khatoco.

– Ca ngợi tinh thần lao động sản xuất, những tập thể, cá nhân nổi bật, gương người tốt, việc tốt, những việc làm hay, sáng kiến cải tiến kỹ thuật của người lao động Khatoco.

– Những suy nghĩ, cảm nhận về các hoạt động xã hội, từ thiện, phong trào văn hóa – văn nghệ – thể dục thể thao…

– Những tâm tư, tình cảm của người lao động Khatoco về công việc, môi trường làm việc; những nỗ lực vượt qua khó khăn; tình cảm gắn bó với bạn bè, đồng nghiệp; những trăn trở, ước mơ, hoài bão tương lai…

3. Thể loại và yêu cầu

– Phóng sự, ký sự, tự truyện, hồi ký, phóng sự ảnh, thơ…

– Bài viết được đánh máy dưới dạng file Word, cỡ chữ 14, Font Times New Roman. Nếu trong bài viết có trích dẫn hoặc tham khảo ở tác phẩm khác phải ghi chú ở cuối mỗi trang hoặc bài.

– Khuyến khích bài viết có kèm theo hình ảnh minh họa, trong đó hình ảnh phải liên quan đến nội dung bài viết, được chú thích chi tiết.

II. HÌNH ẢNH DỰ THI

1. Chủ đề: “Khoảnh khắc đẹp của người lao động Khatoco”.

2. Nội dung

– Hình ảnh người lao động Khatoco năng nổ, hăng say, tích cực trong lao động sản xuất.

– Những tấm gương lao động sáng tạo, có nhiều sáng kiến, cải tiến làm lợi cho đơn vị, phấn đấu vươn lên trong công việc và cuộc sống.

– Những nét đẹp trong lao động, công việc hàng ngày.

3. Yêu cầu

– File ảnh có định dạng: JPG, JPEG, PNG, dung lượng từ 3MB trở lên, nội dung phù hợp với chủ đề của cuộc thi.

– Mỗi hình ảnh dự thi được minh họa bằng thông điệp ngắn gọn, súc tích tối đa 100 chữ với đầy đủ thông tin: chụp ở đâu, nhân vật trong ảnh là ai, đang tham gia hoạt động gì….

– Tác giả chỉ được dùng các phần mềm chuyên dụng chỉnh sửa độ sáng – tối, độ tương phản, kích thước ảnh nhưng không được ghép ảnh, xóa, thêm chi tiết cho bức ảnh.

III. QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI BÀI VIẾT, HÌNH ẢNH DỰ THI

– Tác phẩm dự thi được thể hiện bằng ngôn ngữ tiếng Việt, chưa gửi tham gia cuộc thi nào cũng như chưa được đăng trên trang web hay trên bất kỳ trang báo, bản tin nội bộ, tạp chí nào khác. Cuối mỗi tác phẩm dự thi ghi đầy đủ họ tên tác giả, đơn vị công tác (người viết có thể dùng bút danh), trường hợp đồng tác giả phải ghi rõ thông tin tác giả chính và đồng tác giả.

– Tác giả phải chịu trách nhiệm về nội dung tác phẩm và cam đoan tác phẩm là nguyên bản, không sao chép, trùng lặp với bất kỳ tác phẩm nào khác.

– Nếu tác phẩm được chọn đăng trên Kỷ yếu, Ban Biên tập Kỷ yếu có quyền chỉnh sửa hoặc biên tập để tác phẩm được rõ ràng và dễ hiểu hơn mà không làm thay đổi nội dung của tác phẩm. Tác giả của tác phẩm được biên tập lại không có quyền khiếu nại về các nội dung đã được chỉnh sửa hoặc bổ sung.

– Trong trường hợp có phát sinh tranh chấp về bản quyền tác giả (tức quyền sở hữu bài viết, hình ảnh được đăng), thì tác giả có tác phẩm bị tranh chấp đó phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và bồi thường tổn thất cho Tổng công ty (nếu có).

IV. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

– Tất cả người lao động đã và đang làm việc tại các đơn vị thuộc Tổ hợp Công ty mẹ – Công ty con Tổng công ty Khánh Việt.

– Các đơn vị phát động trong đơn vị mình tham gia các bài dự thi. Đồng thời thành lập Ban tuyển chọn của đơn vị mình là những người có năng lực cùng Lãnh đạo đơn vị để chọn các bài thi tiêu biểu nhất gửi Ban Biên tập Kỷ yếu.

– Số lượng bài viết dự thi:

+ Đơn vị dưới 100 người tham gia ít nhất 04 bài viết.

+ Đơn vị dưới 200 người tham gia ít nhất 06 bài viết.

+ Đơn vị trên 200 người tham gia ít nhất bình quân 02 bài/100 người.

– Số lượng hình ảnh dự thi: Mỗi đơn vị chọn 05 hình ảnh gửi về dự thi.

V. THỜI GIAN VÀ ĐỊA CHỈ NHẬN TÁC PHẨM

1. Thời gian nhận tác phẩm: Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 10/5/2023.

2. Thời gian công bố kết quả và trao giải: Ngày tổ chức Lễ tri ân người lao động.

3. Địa chỉ nhận tác phẩm:

– Bài viết, hình ảnh gửi về địa chỉ e-mail: kyyeu40nam@khatoco.com.

– Trong quá trình thực hiện, nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ Kiều Thị Hồ Hương – Thành viên Ban Biên tập Kỷ yếu, số điện thoại: 0945.076.590.

VI. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

– Giải bài viết: Dành cho tác giả/nhóm tác giả có bài viết đăng trên Kỷ yếu, gồm các nhóm giải thưởng A, B, C và Khuyến khích.

– Giải hình ảnh: Dành cho tác giả/nhóm tác giả có hình ảnh đăng trên Kỷ yếu, gồm các nhóm giải thưởng A, B, C và Khuyến khích. – Mức thưởng quy định đối với từng nhóm giải thưởng sẽ được Ban Biên tập Kỷ yếu thông báo sau khi có quyết định của Tổng giám đốc.